ดอยคำมัลเบอร์รี่สกัดเข้มข้น สินค้าดีของโครงการดีๆ

หลายวันก่อนมีโอกาสเดินในช็อปแห่งหนึ่ง เห็นสินค้าตัวหนึ่งเกิดสะดุดตาขึ้นมา เลยหยิบมาดูเลยรู้ว่าเป็นสินค้าของโครงการหลวงในบ้านเรานี้เอง เป็นมัลเบอร์รี่สกัดเข้มข้น ก็เลยอดที่จะเอามากล่าว

ถึงไม่ได้ว่า เป็นสินค้าแบรนด์ไทยแท้ที่มาจากโครงการหลวงดอยคำ

มัลเบอร์รี่ หรือที่บ้านเราเรียกว่า หม่อน เป็นไม้ยืนต้นคิดว่าน่าจะเป็นไม้เลื้อย เหมือนกับที่เคยเห็นที่อเมริกาขึ้นเต็มรั้วข้างบ้าน เด็ดกินทุกวันเลย สามารถเติบโตได้ดีในสภาพอากาศบ้านเรา คาดว่าน่าจะเป็นสายพันธุ์ที่ใกล้เคียงกัน จัดเป็นพืชที่มากด้วยคุณประโยชน์ เอาไปทำอาหารเช่น พาย แยม หรือขนมหวานอื่นๆ ได้ ทำเครื่องดื่มก็ยิ่งดี ลูกสีแดงจะมีรสชาดหวาน อมเปรี้ยว ลูกสีเข้มๆ จะหวานมากแทบไม่เปรี้ยวเลย ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อตัวเรา เช่น วิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นและมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย, วิตามินบี6 ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์, วิตามินซี ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ไม่เป็นหวัดง่าย และบำรุงผิวพรรณอีกด้วย, โฟเลต มีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง

มัลเบอร์รี่สกัดเข้มข้นของโครงการหลวงดอยคำ ของดีๆ ที่มาจากโครงการดีๆ หากมีโอกาสพบเห็นบนชั้นวางที่ไหน เราคนไทยก็ควรช่วยกันอุดหนุนสินค้าไทยแท้ๆ กันบ้างครับ

Copyright © 2017. All rights reserved.